Trái nhàu là một loại trái cây rất quen thuộc ở Đông Nam Á, tên khoa học là Morinda Citrifolia L. Trái nhàu có rất nhiều công dụng. Tuy nhiên, khi chưa được chế biến thì có mùi rất khó chịu. Nên trái nhàu thường được sử dụng dưới dạng nước ép. Sau đây là những lợi ích của nước ép trái nhàu:
Lợi ích này của trái nhàu sẽ giúp bạn giảm đi những khó chịu khi bị nghẹt mũi hay bị bệnh trĩ.
Chất chống oxy hóa cao
Nước ép trái nhàu có chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa (Prô-xêronin), vì thế mà nó có thể giúp điều trị các bệnh do kết quả của quá trình oxy hóa gây ra như bệnh ung thư, tiểu đường...Giảm đau
Nước ép của trái nhàu được sử dụng như là một loại thuốc giảm đau, mà không có tác dụng phụ, rất có ích cho những người bị đau lưng, cổ, đau cơ, thần kinh, đau đầu, bệnh Alzheimer và chứng đau nửa đầu.Tăng cường hệ miễn dịch
Trong trái nhàu có chứa chất kích thích việc sản xuất những tế bào T, tế bào đóng vai trò chủ chốt trong việc chống lại bệnh tật. Ăn trái nhàu hoặc uống nước ép trái nhàu mỗi ngày có thể giúp cơ thể bạn chống lại khối u và phòng ngừa ung thư.Chống viêm
Nước ép trái nhàu có tác dụng hỗ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến cơ và khớp như bệnh viêm khớp, hội chứng nhức xương cổ tay, giúp giảm viêm tế bào, làm mau lành vết thươngCải thiện tiêu hóa
Nước trái nhàu hỗ trợ và kích thích quá trình tiêu hóa, tăng hấp thụ thức ăn, chuyển đổi thức ăn thành chất dinh dưỡng sẵn có cho cơ thể. Nó còn được xem như là thuốc nhuận tràng giúp loại bỏ các chất thải, làm sạch đại tràng và duy trì một môi trường lành mạnh trong ruột. Nước trái nhàu còn giúp bạn loại bỏ cảm giác thèm ăn và cho bạn có một cân nặng lý tưởng.Giúp làm co niêm mạc
Lợi ích này của trái nhàu sẽ giúp bạn giảm đi những khó chịu khi bị nghẹt mũi hay bị bệnh trĩ.
COMMENTS