Cây nhàu từ xa xưa đã có ở Việt Nam, thường thấy mọc hoang ở khắp nơi và được dùng làm thuốc trong dân gian.
Qua bao đời truyền lại, cha ông ta đã biết chế biến thành những loại thuốc quý, để chữa các bệnh đau nhức, thấp khớp, thông khí huyết, tiêu hóa, điều kinh…..
Ngày nay với kỹ thuật phân tích cao cấp, và theo dõi trị liệu một cách khoa học, càng cho thấy cây nhàu có nhiều tính chất trị liệu quý báu. Từ cây, rễ, lá, trái đều dùng trị liệu được, nên tại một số nước người ta xem nó như món quà quý cho sức khỏe mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người.
Những phát hiện mới về hỗ trợ trị liệu theo khoa học hiện nay, bao gồm :
- Điều hòa huyết áp
- Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
- Chống trầm cảm
- Ăn không tiêu, biếng ăn
- Áp chế sự phát triển các khối u
- Tăng cường sức đề kháng của cơ thể
- Tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi
- Thanh lọc khí huyết, giải độc,
- Làm chậm quá trình lão hóa
- Làm đẹp da và mau lành vết thương
Với những đặc tính quý giá đó, sản phẩm từ cây nhàu hiện nay đang được dùng rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên, người Việt Nam mình chưa có thói quen sử dụng, cũng như chưa biết rõ công dụng của chúng. Với mong muốn phổ biến những sản phẩm chiết xuất từ trái nhàu do Việt Nam sản xuất và chia sẻ những kinh nghiệm trong việc bảo vệ sức khỏe, chúng tôi rất vui mừng chào đón các bạn ghé thăm trang cá nhân của chúng tôi.